DynamicBusinessPlan.com
Fritz Sybergs Vej 9
DK 8270 Hojbjerg
Scandinavia
info@dynamicbusinessplan.com
UK
ES
PT
VI
CH
FR

Phương pháp nghiên cứu

Thông thường sẽ có hai loại khách hàng:

  • Người tiêu dùng- các cá nhân mua hàng từ bạn
  • Khách hàng côngty– các công ty khác mua hàng từ bạn

Dù là tiếp cận với người tiêu dùng hay là các khách hàng công ty, kiến thức về khách hàng đều quan trọng. Thông thường, sẽ dễ có được thông tin về khách hàng công ty hơn là khách hàng là người tiêu dùng. Khách hàng công ty thuộc dạng dễ xác định.

Để thiết kế việc thu thập thông tin của các khách hàng tiềm năng, bạn có thể phân biệt giữa:

  • Nghiên cứu tại bàn
  • Nghiên cứu theo lãnh vực

Nghiên cứu tại bàn

Cách khả dĩ nhất, ngồi tại nhà và lấy thông tin về khách hàng của bạn. Bạn sẽ truy cập vào máy tính, internet, điện thoại, các danh bạ, báo chí và các nguồn thông tin khác.

Bằng việc tận dụng một cách có hệ thống mạng lưới internet, bạn có thể tìm được hầu hết các thông tin mà bạn cần để gây ấn tượng về mình cho khách hàng.
Thực tế thì các công ty đều có một trang web với các thông tin về họ. Nếu như bạn vẫn còn thiếu thông tin, bạn có thể gọi đến công ty và yêu cầu cung cấp tài liệu giới thiệu về công ty.

Việc thu thập thông tin về người tiêu dùng sẽ khó hơn một chút, nhưng sẽ có một số các trang web của các trường kinh doanh có thể cung cấp cho bạn các phân tích mẫu về hành vi tiêu dùng. Các hiệp hội thương mại cũng có thể có các thông tin có ích cho công ty của bạn.

Nghiên cứu tại thực địa

Không phải loại thông tin nào cũng có thể kiếm được từ chỗ ngồi của bạn. Thông thường, bạn sẽ phải bổ sung thông tin bằng việc nghiên cứu theo lĩnh vực.
Hầu hết các công ty, cũ hay mới, sẽ có thể thu được những thông tin vô giá về các khách hàng của mình chỉ bằng cách hỏi một vài câu hỏi đơn giản.

Việc đó sẽ không đòi hỏi bạn phải bỏ ra thời gian để nghiên cứu và tìm ra một bảng câu hỏi chi tiết nằm ngoài sức tưởng tượng. Tất cả những gì bạn cần phải làm là chọn ra mười công ty hoặc người tiêu dùng tiềm năng có hứng thú với sản phẩm của bạn.

10 câu hỏ

Chuẩn bị từ 5 đến 10 câu hỏi về các vấn đề của bạn và trao đổi thẳng với người được phỏng vấn lý do tại sao bạn lại đưa ra những câu hỏi này. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp đáng kể đó.

Cảm giác yêu cầu một người lạ giúp đỡ có lẽ hơi lạ, nhưng cũng đáng giá bởi vì sau đó nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn chạy tốt hơn. Hiểu biế của bạn về khách hàng sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

Bạn sẽ thu thập được rất nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng của mình nếu như bạn nói chuyện với năm vị khách hàng này. Và nó sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Bạn có đủ can đảm đi gặp và nói chuyện với các khách hàng tiềm năng của mình không?

Bắt đầu Bán Sản phẩm
Các khách hàng là công ty
Kế hoạch tiếp thị
Tác động đến việc bán hàng
Trang web
Những lá thư bán hàng
Lựa chọn hệ thống phân phối
Các khách hàng
Quảng cáo - Các bảng chỉ dẫn
Miêu tả thị trường
Các tài liệu giới thiệu
Yếu tố mang tính cạnh tranh
Phương pháp nghiên cứu
Các đối thủ cạnh tranh
Thý và biểu týợng công ty - Danh thiếp
Chiêu đãi khai trương
Mạng lưới gia đình - Mạng lưới
Tổ chức Công ty
Dòng sản phẩm/dịch vụ cụ thể
Lập kế hoạch tài chính
Bán hàng và chiến lược marketing
Người giúp đỡ
Đào tạo Kiến thức Kinh doanh